คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ดำเนินการวิเคราะห์ความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อการปรับปรุงหลักสูตร
ด้วยคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ต้องดำเนินการปรับปรุงหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต เพื่อรับนักศึกษาปีการศึกษา 2568 จำนวน 4 สาขาวิชาได้แก่
- 1. สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
- 2. สาขาวิชาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
- 3. สาขาวิชาสัตวศาสตร์
- 4. สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
โดยในการปรับปรุงหลักสูตร ต้องมีกิจกรรมการวิเคราะห์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (stakeholder analysis) เพื่อประกอบการจัดทำผลลัพธ์การเรียนรู้ (PLO) และได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์นำไปสู่การปรับปรุงหลักสูตรที่ตรงตามความต้องการของผู้ตลาดแรงงาน ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินการดังกล่าวเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผล จึงได้จัดให้มีการวิเคราะห์ความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย(stakeholder analysis) เพื่อการปรับปรุงหลักสูตร โดยผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ใช้บัณฑิต ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน เพื่อให้ข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการปรุบปรุงหลักสูตรโดยมีการวิพากษ์หลักสูตรเมื่อวันพุธที่ 27 กันยายน 2566 ณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และทางออนไลน์ผ่านระบบ Zoom