โครงการอบรม “หลักเกณฑ์และเงื่อนไข ขั้นตอนการขอมาตรฐานการรับรองแหล่งผลิต GAP และการใช้สารชีวภัณฑ์เพื่อควบคุมศัตรูมะนาว การผลิตและการประยุกต์ใช้เห็ดเรืองแสงสิรินรัศมีในการควบคุมโรคพืช”
![](/Uploads/images/LINE_ALBUM_%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%A1%20GAP-%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%93%E0%B8%91%E0%B9%8C%20%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%A2%207-9-66_%E0%B9%92%E0%B9%93%E0%B9%90%E0%B9%99%E0%B9%90%E0%B9%98_79.jpg)
เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการอบรม “หลักเกณฑ์และเงื่อนไข ขั้นตอนการขอมาตรฐานการรับรองแหล่งผลิต GAP และการใช้สารชีวภัณฑ์เพื่อควบคุมศัตรูมะนาว การผลิตและการประยุกต์ใช้เห็ดเรืองแสงสิรินรัศมีในการควบคุมโรคพืช” ภายใต้แผนงานวิจัย แผนงานวิจัยเพชรบุรีเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร UNESCO สู่การเพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน โดยได้รับทุนสนับสนุนการวิจัย จากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรเครือข่าย (ไม้ผล) ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรประกอบด้วยคุณอรุณี แก้วถาวร นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ จากสำนักงานเกษตรอำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี คุณกานต์พิศุทธิ์ เหลี่ยมวิรัช และคุณนันทนา เทพบุญ นักวิชาการเกษตร จากศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบุรี ร่วมกับคณาจารย์จากคณะเทคโนโลยีการเกษตร ประกอบด้วย อาจารย์บุญชาติ คติวัฒน์ อาจารย์ทรงศักดิ์ ธรรมจำรัส และอาจารย์กิตติมา ลีละพงศ์วัฒนา